Bộ chia khí nén

Giới thiệu bộ chia khí nén là gì?

Bộ chia khí nén là một thiết bị hay phụ kiện được sử dụng để kết nối với các đường dây hơi, dây khí nén nhằm cung cấp khí nén từ một nguồn đến nhiều hệ thống, thiết bị sử dụng. Sản phẩm có thiết kế đơn giản với phần trục ngang chính được gắn với một đầu dẫn khí nén vào và các đầu nối nhanh để kết nối với các hệ thống, thiết bị. Thiết bị này còn được gọi là chạc chia khí hoặc đầu chia dây hơi.

bộ chia khí nén

Bộ thiết bị – chạc chia khí được chế tạo từ các vật liệu chắc chắn như inox, thép, gang có khả năng chịu áp cao, nhiệt độ và kháng được môi trường bên ngoài. Bộ chia khí nén – chạc chia khí được sản xuất ở nhiều nước trên thế giới như Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và Châu Âu, có đầy đủ giấy tờ và bảo đảm chất lượng sản phẩm

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước: phi 10, 13, 17, 21, 27, 34, 42 mm
 • Cấu tạo bộ chia: inox, thép không gỉ, hợp kim
 • Kiểu nối: 2, 3, 4, 5 ngã
 • Đầu nối: nhanh
 • Áp suất làm việc: 16kg/cm2
 • Áp suất tối đa: 20kg/cm2
 • Nhiệt độ làm việc: 80°C
 • Tính chất môi trường vận hành: khí nén, hơi
 • Nguồn gốc: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu

Mô tả chi tiết bộ chạc khí nén

Thân của bộ chia được chế tạo bằng hợp kim cao cấp với nhiều lỗ kết nối với các đầu chia khí nén.

Đầu chia khí nén nối nhanh kết nối với thân bộ chia với nhiều loại đầu như 1 đầu, 2 đầu, 3 đầu, 5 đầu… được chế tạo bằng hợp kim bền bỉ bên ngoài được mạ crom giúp chống gỉ sét và chống được các tác động của môi trường bên ngoài.

Đầu cấp khí nén được sử dụng để kết nối với nguồn khí nén.

Bộ chia lưu chất khí nén vận hành như thế nào?

Bộ chia khí nén có nguyên tắc hoạt động đơn giản. Sau khi lắp đặt với hệ thống cấp khí nén, khí nén sẽ đi qua đầu cấp khí và phần thân chính của bộ chia khí. Phần thân bộ chia khí rỗng có nhiều lỗ kết nối với các đầu chia khí nén. Khí nén sẽ đi qua các đầu chia và thông qua dây dẫn đến hệ thống khí nén làm việc. Đầu chia khí chỉ cần 1 nguồn khí nén và sẽ cấp khí nén đến nhiều hệ thống, thiết bị sử dụng.

Phân loại các bộ chạc chia khí nén phổ biến trên thị trường

Bộ chia khí 2 đầu đế ngang

bộ chia khí nén 2 đầu đế ngang

Thiết bị này có hai đầu ra với mỗi đầu ra được kết nối với một ống dẫn khí để cung cấp khí nén đến các thiết bị sử dụng khác nhau.

Bộ thiết bị thường được sử dụng trong các hệ thống khí nén công nghiệp, trong đó cần cung cấp khí nén cho nhiều thiết bị khác nhau. Bằng cách sử dụng bộ chia khí, người sử dụng có thể kiểm soát được lượng khí nén được cung cấp cho mỗi thiết bị và đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất của hệ thống.

Bộ chia khí 3 đầu đế ngang

bộ chia khí nén 3 đầu đế ngang

Khớp nối 3 đầu đế ngang có kích cỡ ren G1/4, còn được gọi là 13. Ưu điểm của thiết bị có kích thước ren và ống tiêu chuẩn, độ bền cao. Đầu chia khí 3 chạc được sử dụng kèm với các thiết bị như: dây hơi khí nén, máy nén khí, bồn chứa khí.

Bộ chia khí 4 đầu đế ngang

bộ chia khí nén 4 đầu đế ngang

Cũng giống như đầu chia khí nén loại 3 chạc về chất liệu, xuất xứ, cỡ ren, ưu điểm, đầu chia 4 chạc cũng tương tự. Sự khác biệt là đầu chia 4 chạc cho phép cung cấp khí đến 4 thiết bị cùng hoạt động từ một nguồn khí duy nhất.

Bộ chia khí 5 chạc đế ngang

bộ chia khí nén 5 đầu đế ngang

Sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc với chất liệu bộ chia bằng sắt mạ nên đảm bảo được độ bền thiết bị khi sử dụng. Kích thước của sản phẩm 1/4 (13). Số lượng chạc chia khí nén là 5 đầu có thể sử dụng chia nguồn khí nén từ gốc ra nhiều điểm khác nhau. Thiết bị có thể sử dụng linh hoạt, độ chính xác cao, độ nhạy cao, kết nối dễ dàng.

Đầu chia hơi 2 chạc đế tròn

bộ chia khí nén 2 đầu trụ tròn

Thiết kế bộ chia khí 2 chạc đế tròn bằng hợp kim thép cao cấp với số lượng đầu chia thiết bị ra 3. Kích thước chân ren trong kết nối tiêu chuẩn 1/4 inch. Điểm đặc biệt của sản phẩm là có loại đế dạng tròn và được sản xuất bằng công nghệ hiện đại tại Đài Loan.

Bộ chia hơi 3 đầu đế tròn

bộ chia khí nén 3 đầu trụ tròn

Các đặc điểm của đầu nối chia hơi 3 đầu đế tròn là được cấu tạo bằng thép hợp kim cao cấp. Kích cỡ chân ren kết nối tiêu chuẩn 1/4 inch. Thiết bị có số lượng đầu chia khí nén là 3 với đầu kết nối tròn với các ưu điểm nổi bật như: Thiết kế tiện lợi, kích thước nhỏ gọn, độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt.

Ứng dụng của bộ chia khí nén

Bộ chia khí được dùng trong những môi trường nào?

 • Bộ thiết bị dễ dàng lắp đặt và phân phối khí đến nhiều ống dẫn khí nén khác nhau, giúp vận hành các hệ thống và thiết bị van. Ví dụ như: van bi điều khiển bằng khí nén, van bướm điều khiển bằng khí nén.
 • Nó được sử dụng để cung cấp khí nén phục vụ cho hoạt động trong các nhà máy sản xuất, thiết bị công nghiệp và các ứng dụng khác.
 • Nó cũng được sử dụng trong sửa chữa, lắp ráp và chế tạo các thiết bị, linh kiện và xe cơ giới, và trong các hệ thống rửa xe tự động.
 • Nó có thể cung cấp khí nén cho các hệ thống súng hơi, hệ thống trục nâng, đẩy, vòi xịt và bơm tự động.
 • Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, y tế, nước giải khát, rượu bia và các lĩnh vực khác.

Tại sao cần sử dụng bộ chia khí nén

 • Lợi ích của ống phân phối khí bao gồm dễ dàng bố trí đường ống cấp khí nén, kết nối nhanh với các thiết bị cấp khí nén và phân phối khí nén đến nhiều thiết bị.
 • Thiết kế sản phẩm đa dạng về chủng loại, kích thước, chất liệu phù hợp với hệ thống cung cấp khí nén.
 • Cấu trúc đơn giản của nó cho phép dễ dàng lắp đặt và sử dụng, Đặc biệt sản phẩm được làm bằng vật liệu bền có thể làm việc được trong nhiều hệ thống.
 • Các bộ chia khí nén đều có chất lượng cao, chi phí thấp và được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng.

Hướng dẫn lắp bộ chia khí vào hệ thống đúng kỹ thuật

Bước 1: Chuẩn bị các đầu chia khí nén phù hợp với kích thước bằng nhau, số lượng đầu khí nén phù hợp, băng dính.

Bước 2: Lắp các đầu chia khí nén vào thân chính và cố định bằng băng dính.

Bước 3: Nối các đầu nhanh vào các ống nối, ngoài ra bạn có thể lắp các đầu đực để tạo sự liên kết chắc chắn.

Bước 4: Dùng băng dính quấn chắc chắn xung quanh các đường ống và đầu nối.

Bước 5: Chạy thử luồng khí nén đi qua các đầu nối, kiểm tra đường ống có nhận khí nén không, kiểm tra các mối nối xem có bị rò rỉ không. Trường hợp không xuất hiện vấn đề gì thì có thể sử dụng bình thường.

Báo giá bộ chia khí nén

Hiện tại bộ chia khí nén đang có nhiều kích cỡ, chủng loại và vật liệu khác nhau, nguồn gốc cung cấp khác nhau. Vì thế để nhận được báo giá chính xác, khách hàng vui lòng liên hệ Tuấn Hưng Phát để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chúng tôi luôn có sẵn đội ngũ nhân viên tư vấn làm việc liên tục, nhiệt tình và chu đáo, cam kết báo giá đầy đủ, chi tiết cho khách hàng nhanh nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: vandien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *