Cách chỉnh đồng hồ nước không quay, quay chậm – Cách ngăn chặn

Cách chỉnh đồng hồ nước không quay, quay chậm – Cách ngăn chặn. Hướng dẫn bí quyết điều chỉnh đồng hồ cơ quay chậm lại và đồng hồ điện tử giữ nguyên trạng thái. Cách ngăn chặn đồng hồ nước không quay, quay chậm.

Hôm nay mình sẻ chia sẻ cách chỉnh đồng hồ nước không quay, quay chậm – Cách ngăn chặn với hai dòng đồng hồ đang phân trên thị trường là đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử, mời các bạn cùng mình đi tìm hiểu đó nhé.

1. Bật mí cách chỉnh đồng hồ nước không quay, quay chậm

Hiện nay trên rất nhiều diễn đàn hay các trang mạng xã hội đang chia sẻ nhiều về tình trạng nguồn nước đang dần khan hiếm nên bài viết hôm này minh chia sẻ cách chỉnh đồng hồ nước không quay, quay chậm chỉ mang tính chất tham khảo kỹ thuật. Kính mong các bạn không thực hiện và tuyên chuyền nhé. -.-

Cách chỉnh đồng hồ nước không quay

Chúng ta cùng đi vào bài viết để tham khảo nhé. Đối với dòng đồng hồ đo lưu lượng có 2 một là đồng hồ cơ hai là đồng hồ điện từ, chúng ta cùng đi tìm hiểm từng dạng một nhé.

Cách làm đồng hồ nước dạng cơ không chạy

* Cách làm thô sơ và đơn giản nhất là chuẩn bị một thiết bị đựng nước thật lớn càng to càng tốt. Cách làm là khi chúng ta đi làm không ở nhà thì chước khi đi chúng ta vặn thật nhỏ vòi nước vừa đủ nhỏ để có nước chảy tí tách tí tách là được

Điều này thì tốn nhiều thời gian tích nước nhưng dễ làm không cần yêu cầu bạn phải biết kỹ thuật gì cũng làm được mà lại không tốn kém hứng từng giọt từng giọt, tích tiểu thành đại.

Bởi vì lưu lượng nước đi qua đồng hồ quá nhỏ không đủ áp lực để làm chuyển động cánh quạt đồng hồ nên các con số sẻ không thể chạy.

pmax

* Một cách nữa là chúng ta chỉ cần đổ keo mềm vào trong mặt đồng hồ hoặc trục đồng hồ, keo có tác đụng làm chậm vòng quay của trục cũng như làm chậm bộ đếm số nhưng lưu lượng nó đi qua bị ảnh hưởng nhất định.

Cách làm đồng hồ nước dạng cơ chạy chậm

* Cách thứ nhất bạn chỉ cần khoan một mũi khoan cực nhỏ sẽ giúp bạn mở một lỗ trên mặt đồng hồ, cùng một chiếc thanh kim loại cứng rồi gài vào giúp giữ cho kim đồng hồ không quay.

Đây là cách vô cùng đơn giản nhưng để qua mắt chủ xóm trọ dễ dàng. Bạn sẽ cần thi thoảng tháo kim ra để đồng hồ quay vài vòng mỗi tháng. Hãy thực hiện đúng như thế và chắc chắn, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì đấy.

cách chỉnh đồng hồ nước chạy chậm

* Cách hai để đồng hồ nước không chạy là dùng sợi kẽm inox nhỉ luồn vào đầu vào nước theo chiều dòng chảy để khi cánh quạt quay sẽ bị cản lại hoặc có thể bị khóa lại không chạy. bởi vì cánh quạt tubin bên trong rất nhạy và nhẹ nên cách này rất dễ cố định được cánh quật, chỉ cần thỉnh thoảng bạn lấy nó ra cho chạy chút thì khó có thể phát hiện.

Cách chỉnh đồng hồ đo nước điện tử không quay không chạy

Đối với dòng đồng hồ đo nước điện tử thì có hai dạng, một dạng chạy bằng điện lưới thông dụng hai là dạng chạy bằng pin

* Đối với dạng điện từ chạy điện lưới 24v, 220v thì cách làm không quay không chạy chỉ cần ngắt điện không cấp nguồn cho nó sẻ dừng lại rất đơn giản, cấp nguồn chở laị nó lại tiếp tục chạy.

Chắc các bạn sẻ phân vân nếu ngắt nguồn đồng hồ dừng không hoạt động rồi khi cấp điện chở lại thì chỉ số khi ngắt nguồn có tiếp tục chạy tiếp hay không. Các bạn yên tâm là có nhé vì đồng hồ điện tử được trang bị bo mạch hiện đại nên chỉ số sẻ được lưu lại trong trường hợp mất điện đột xuất và cấp nguồn trở lại sẻ chạy tiếp.

woteck

Cách thứ hai là trên màn hình có các nút điều chỉnh chúng ta có thể điều chỉnh trực thiếp nhưng khuyển cáo các bạn cần nắm được kỹ thuật không rất dễ bấm nhầm gây hỏng bộ sử lý cháy bo mạch.

* Đối với dạng đồng hồ pin thì cũng có thể điều chỉnh bằng các nút chỉnh như trên, hoặc vặn phần nắp sau thân tháo cục pin ra thì đồng hồ sẽ không chạy.

2. Cách khắc phục ngăn chặn làm đồng hồ đo nước không quay và quay chậm

Cách khắc phục dạng đồng hồ đo nước điện từ

Lắp đặt tủ khóa bảo vệ nguồn điện công tắc nguồn điện cấp vào trong đồng hồ. gián tem bảo hành và kẹp chì vào phần có thể tháo. Lắp đặt hệ thông chôn ngầm hoặc tủ khóa bộ phần tiếp nhận nguồn điện

Cách khắc phục dạng đồng hồ đo nước cơ tubin

Khi lắp đặt đồng hồ cần lắp đặt thêm tủ bảo vệ. Đây là cách hiệu quả nhất để khắc phục các vấn đề trên, qua đó có thể bảo vệ và duy trì hoạt động của đồng hồ nước. Lựa chọn các dòng đồng hồ nước có độ bảo vệ cao, chất lượng tốt đặt và niêm phong kẹp chì chắc chắn, chọn những đơn vị phân phối chất lượng, chính hãng, uy tín.

Chúng ta nên chọn loại đồng hồ có lưới chắn để ngăn chặn rắc hay dị vật loạt vào vào kẹt cách quạt đồng hồ. Hoặc khi lắp đặt cần niêm phong để tránh trường hợp bị tháo đồng hồ ra và dùng các chiêu trò mánh khóe xấu,ngăn chặn cách ăn chộm nước ở đồng hồ.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp những cách làm đồng hồ nước không quay, làm đồng hồ nước chạy chậm, làm đồng hồ nước chạy nhanh đang được chia sẽ trên các diễn đàn.

Bài viết cung cấp các thông tin giúp các đơn vị chức năng hiểu rõ về các mánh khóe của các kẽ xấu lợi dụng. Và gửi đến các bạn đang có ý định xấu hãy dừng ngay ý định trước khi bị xử lý theo pháp luật.

* Xem thêm: Vì sao đồng hồ nước quay ngược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *