Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh | Các cách khắc phục

Nguyên nhân đồng hồ đo nước chạy nhanh, cách khắc phục nó như thế nào. Để biết chính xác nguyên nhân đồng hồ nước nhà bạn chạy nhanh do đâu. Hãy cùng mình xem qua các bước dưới đây.

1. Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh

Trên các diễn đàn có rất nhiều câu hỏi tại sao đồng hồ đo lưu lượng nước chạy nhanh hơn so với lượng nước đã đi qua sử dụng, các con số trả về đều cho kết quả cao hơn thực tế rất nhiều người không biết nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh do đâu và cách khắc phục như thế nào.?

Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh do nhiều yếu tố cộng lại như đồng hồ kém chất lượng như các bạn biết hàng trung quốc trôi nỗi trên thị trường rất nhiều, chất lượng đồng hồ trung quốc đã được nhiều người dân phòng trọ qua sử dụng đều biết chất lượng rất kém cơ cấu tubin, bánh răng bị mài mòn dẫn tới đồng hồ chạy không chính xác, vì vậy nên giá thành hàng trung quốc rất rẻ nên các chủ trọ và nhà thầu rất thích, đúng là đồ tiền nào của đó.

Đồng hồ nước chạy nhanh

Còn đối với dòng đồng hồ đo lưu lượng nước các hãng mà vẫn bị chạy nhanh thì các bạn kiểm tra xem cái đồng hồ đó có kẹp trì và được gián tem kiểm định hay không, nếu không có thì có khả nằng đồng hồ không đạt chất lượng cần mang đến các trung tâm đo lường kiểm định được cấp phép của nhà nước để kiểm tra.

Một số nguyên nhân ngoài thực tế: 

Nhà tôi ở chung cư mới mua, chỉ có mình tôi và con cún nhỏ, vậy mà mới được vài ngày đã vài chục mét khối nước.

Tôi mới nhận nhà chung cư. Lúc nhận bàn giao nước là 4 mét khối. Ngày 22/5 tôi cho thợ lắp giường tủ bàn ghế. Thợ lắp hết 1,5 ngày. Đến ngày 27/5 tôi mới dọn vào ở. Tuần qua tôi nhận được giấy báo tháng tiêu thụ hết 15 mét khối, mà họ ghi số là ngày 25 hàng tháng.Tôi gọi cho kỹ thuật của ban quản lý thì họ nói tắt hết vòi nước không thấy đồng hồ chạy là không bị rò nước. Mà thợ lắp đặt là người quen, không thể nào tiêu thụ 15m3 trong 1,5 ngày được.Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh

Trưa thứ 7 vừa qua, kỹ thuật lên xem là 20m3, sang ngày thứ hai đã là 22m3. Tôi không biết xử lý sao bây giờ. Trong khi nhà bạn tôi 4 người ở cả tháng cũng chỉ hết 10 đến 13 mét khối.

Hiện nay mấy chung cư cho thuê , nhà cho thuê , cả đồng hồ Điện và ĐH nước của họ chạy rất nhanh . Có lẽ do thợ lắp ráp vào đã chỉnh đồng hồ chạy nhanh để chủ có lợi chăng ? Bạn tôi ở c.cư cho thuê cũng bị như thế ,chỉ 2 vc , xài rất tiết kiệm vậy mà hàng tháng cũng tốn hết 14-15 khối nuoc , dù đã đã khóa vòi nuoc rồi mà ĐH nuoc vẫn còn chạy nhè nhẹ 1 hồi lâu . Trong khi tôi ở nhà riêng của tôi cả gđ 4 người xài thoải mái 1 tháng chỉ có 12-13 khối nước .

2. Cách khắc phụ nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh

Cách 1: 

Bạn hãy yêu cầu thay đồng hồ nước mới có kiểm định. Trước khi thay bạn có thể test thử xem đồng hồ mình chạy có nhanh không bằng cách tắt hết các vòi nước khác trong nhà, chỉ để lại duy nhất 1 vòi, khóa vòi này xem đồng hồ còn chạy không, để ý chỉ số trên đồng hồ 0.001 (chụp hình lại cho dể nhớ), sau đó xã khoảng 20 lít nước từ vòi này (đầy 1 thùng sơn/bê, hoặc thùng nước lọc loại 20 lít)

Sau khi xã xong khóa vòi lại, xem lại kết quả đồng hồ, so sánh với lúc trước khi xã. Nếu kim 0.001 quay khoảng 2 vòng là chạy đúng (một vạch trên đồng hồ 0.001 tương đương 1 lít nước). Quay nhiều hơn là chạy nhanh. Đồng hồ nước chạy lâu ngày sẽ bị đóng cặn/bẩn/phèn làm đồng hồ chạy nhanh hơn. Đơn vị cấp nước cần phải tháo ra làm vệ sinh và niêm phong lại hoặc là thay mới.

pmax nước thải

Cách 2:

Bạn gọi thợ lắp cái van 1 chiều lò xo vào đầu nguồn nước …lý do là các nhà bên cạnh sử dụng làm áp lực nước thay đổi …khiến dòng nước đẩy ra đẩy vào làm đồng hồ quay ..vì đồng hồ nước chỉ quay 1 chiều nên nước ra hay nước vào để khiến đồng hồ tăng số.

Cách 3:

Kiểm tra lại cái bồn cầu ấy bạn , cái doăng ở két nước bồn cầu hở nước nó chảy mất rất nhiều mà ko có tiếng động nào nên mình ko thể biết được , ngày trước nhà tôi cũng bị ngày nào máy bơm cũng phải bơm nước đến 5 6 lần. Khoá không dùng nước xem, nếu không dùng mà vẫn nhảy số đích thị vỡ ống, thất thoát đâu đó, hoặc có khi nhà nào nối…ké vào 1 cách vô tình hay hữu ý.

Cách 4:

Tìm mua các dòng đồng hồ chính hãng chất lượng có tem kiểm định có bảo hành dài hạn nếu các bạn còn đang phân vân chưa biết chọn mua ở đâu thì hãy tới với chúng tôi. Công ty Tuấn Hưng Phát chúng tôi hãnh diện là đơn vị cung cấp vật tư nghành nước nói chung và đồng hồ đo lưu lượng nước nói riêng. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm:

  • Đồng hồ đo nước điện tử
  • Đồng hồ đo nước thải

Cam kết hàng mới 100% trực tiếp nhập khẩu giấy tờ tài liệu kèm theo đầy đủ giấy đo thử nghiệm nếu khách hàng có yêu cầu. Hàng giao tận nơi trên toàn quốc liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá đồng hồ đo nước chi tiết nhất.

* Xem thêm:Hướng dẫn cách xem thông số đồng hồ đo nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *